Vì sao hồ sơ xin việc của bạn bị nhà tuyển dụng “chê”?

Trong thời gian này, bạn không nên để điện thoại im lặng hay chế độ rung, như vậy nhà sẽ rất khó khăn trong khi liên hệ với

Có những bộ rất chi tiết, tỉ mỉ và chau chuốt nhưng vẫn bị nhà tuyển dụng bỏ qua không hề thương tiếc. Tại sao lại có điều này?

“ Lấy lòng” nhà tuyển dụng nếu biết mối quan hệ phỏng vấn và phong thủy
Bí quyết làm “xiêu lòng” nhà tuyển dụng khi phỏng vấn qua điện thoại
Muốn thăng tiến, tuyệt đối không được nói 10 câu này với sếp
Câu hỏi

Thưa chuyên gia, tôi đang có và có tạo hồ sơ xin việc trên . Qua đây tôi thấy có rất nhiều công việc phù hợp năng lực và chuyên môn của tôi. Thế nhưng tôi đã gửi hồ sơ xin việc tới rất nhiều địa chỉ mà chẳng nhận được phản hồi phỏng vấn. Hiện tôi rất hoang mang và lo lắng không biết như thế nào. Mong chuyên gia có thể giải đáp cho tôi. Xin cảm ơn (Hà Thành – Ninh Bình)

Trả lời

Hà Thanh thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tư vấn về hòm thư góp ý của Vncareer.vn. Chúng tôi rất thấu hiểu những vấn đề mà bạn đang gặp phải, ngay sau đây các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn như sau:

Vì sao hồ sơ xin việc của bạn bị nhà tuyển dụng “làm ngơ”?

Trước tiên, bạn cũng đừng quá lo lắng về điều này nhé, bởi đây cũng là một trong số những vấn đề bình thường mà người tìm việc hay gặp phải. Nếu trong trườn hợp bạn đã gửi hồ sơ xin việc tới nhà tuyển dụng những chưa nhận được phản hồi email hoặc chưa được gọi đi phỏng vấn thì bạn nên cân nhắc và bình tĩnh xem xét lại một số vấn đề có thể sảy ra như sau?

1. Liệu hồ sơ xin việc có phù hợp với nhà tuyển dụng?

Để biết được liệu hồ sơ xin việc của bạn có phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng mong muốn hay không thì bạn nên đối chiếu lại những thông tin tuyển dụng, các kĩ thuật và kinh nghiệm của mình có đáp ứng với yêu cầu của nhà tuyển dụng chưa? Nếu chưa phù hợp thì có thể điều chỉnh lại thông tin một lần nữa.

Ngoài ra, nếu bạn đã tìm được một công việc tốt hơn thì trước khi nhấn vào nút gửi hồ sơ, bạn nên cập nhật lại hồ sơ ứng viên, chỉnh sửa một số thông tin cần thiết rồi mới nên ứng tuyển bạn nhé.

2. Sẵn sàng tiếp nhận cuộc gọi từ nhà tuyển dụng

Một trong số những yếu tố quan trọng khiến bạn không bỏ lỡ việc làm phù hợp nhất với mình đó là thường xuyên mở điện thoại và sẵn sàng tiếp nhận cuộc gọi từ nhà tuyển dụng trong môi trường yên tĩnh.

Sẵn sàng tiếp nhận cuộc gọi từ nhà tuyển dụng

Trong thời gian này, bạn không nên để điện thoại im lặng hay chế độ rung, như vậy nhà tuyển dụng sẽ rất khó khăn trong khi liên hệ với bạn. Hãy đảm bảo rằng điện thoải của bạn luôn trong chế độ mở để tiếp nhận cuộc gọi tốt nhất nhé.

3. Đừng sốt ruột, vì có thể nhà tuyển dụng phỏng vấn qua nhiều đợt

Có rất nhiều trường hợp có thể lý giải cho việc nhà tuyển dụng chưa phản hồi phỏng vấn của bạn, có thể là do vị trí ấy có nhiều ứng viên tiềm năng khiến nhà tuyển dụng không thể cùng một lúc phỏng vấn tất cả ứng viên được mà chia ra làm nhiều đợt.

Do đó, bạn hãy kiên nhẫn và chờ đợi tới lượt của mình nhé, ngoài ra, trong thời gian này, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng câu hỏi và thể hiện khả năng của bản thân để cho nhà tuyển dụng hài lòng và ưng ý hơn trong quá trình phỏng vấn bạn nhé.

Bước cuối cùng cũng là bước khá quan trọng mà bạn nên lưu ý trong khi tạo hồ sơ xin việc đó là cần chăm chút hồ sơ sao cho nó ấn tượng. Bên cạnh đó, trước khi nộp đơn ứng tuyển thì bạn cần xem xét kĩ lương vị trí tuyển dụng cũng như kinh nghiệm của bạn có đáp ứng được hay không, tránh để nhà tuyển dụng “làm ngơ” và chờ đợi quá lâu.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *