Thắc mắc: Làm gì khi đồng nghiệp không hợp tác?

Một khi bạn đã có cái nhìn tổng quan về nhiệm vụ hiện tại, bạn sẽ cần xác định rõ vai trò của từng thành viên trong nhiệm vụ đó.

1. Hãy tìm hiểu nguyên nhân

Thay vì phỏng đoán mơ hồ, Cohen gợi ý “nên chủ động tìm hiểu trước”. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến hành vi của họ có thể làm bạn bất ngờ. Đó có thể là vì họ đang phải đối diện với một tình huống căng thẳng ở nhà, dẫn đến sự phân tâm trong công việc. Hoặc, họ cảm nhận được những áp lực tại văn phòng mà bạn không nhận thức được. Hoặc, họ không biết góp sức như thế nào là tốt nhất.

2. Tháo gỡ bằng đối thoại cởi mở

Tiếp cận đồng nghiệp của bạn bằng những câu hỏi thân thiện, thay cho sự dò xét. Bạn có thể hỏi rằng: “Có điều gì khác đang xảy ra với bạn hiện tại không?” hoặc “Thường thì bạn lấy động lực làm việc từ đâu?”. Những câu hỏi này nhằm mang đến cho bạn thông tin về góc nhìn của đồng nghiệp.

3. Trở thành cầu nối giữa họ với cả nhóm

Các vấn đề nghiêm trọng sẽ bắt đầu phát sinh khi các thành viên dần tránh xa cá nhân không hoàn thành tốt công việc. Khi đó, hãy trở thành cầu nối giữa hai bên. Bạn cần đảm bảo là không ai bị loại ra khỏi các câu chuyện chung của nhóm.

Cân nhắc mời đồng nghiệp của bạn đi cà phê hoặc ăn trưa để hiểu hơn về họ. Nếu tiện, bạn có thể rủ thêm một, hai đồng nghiệp khác để dần tạo sự thấu hiểu chung. Càng nhiều cơ hội để tương tác thì bầu không khí thân thiện sẽ càng gia tăng trong nhóm.

3. Tìm hiểu những vấn đề tiềm ẩn trong nhóm

Đôi khi, thái độ bất hợp tác của một thành viên là dấu hiệu tốt để nhắc bạn kiểm tra lại những vấn đề tiềm ẩn của đội ngũ hiện tại. Đó có thể là vì phương pháp tiếp cận chung của cả nhóm đang không ổn, hoặc nhiệm vụ bạn đưa ra chưa rõ ràng.

Nhân cơ hội này, hãy dành thời gian trò chuyện cùng cả nhóm để xác lập lại tầm nhìn chung và phương pháp để đi đến đích của cả nhóm là gì. Sự rõ ràng sẽ thúc đẩy nhóm làm việc hiệu quả và chính xác hơn.

4. Xác định rõ vai trò mỗi thành viên

Một khi bạn đã có cái nhìn tổng quan về nhiệm vụ hiện tại, bạn sẽ cần xác định rõ vai trò của từng thành viên trong nhiệm vụ đó.

Đừng giả định rằng ai cũng biết rõ họ cần phải làm gì. Lối suy nghĩ này có thể dẫn đến việc những thành viên không biết rõ nhiệm vụ của họ là gì sẽ trở nên bất hợp tác.

Bằng việc xác định rõ vai trò của đồng nghiệp, bạn có thể tìm hiểu xem người đồng nghiệp đó có đang hiểu nhầm về công việc hiện tại hay không. Nếu có, bạn có thể giúp họ xác định rõ vai trò cũng như thời hạn hoàn tất các công việc.

5. Xác định các cơ hội để động viên

Một thành viên trở nên xa cách với đồng nghiệp cũng có thể là vì họ đang cảm thấy nhàm chán với công việc hiện tại. Họ có thể muốn được thử thách nhiều hơn hoặc có cơ hội để phát triển những kỹ năng hiện tại.

Nếu đồng nghiệp của bạn ở trường hợp này hãy nghĩ về những vị trí phù hợp khác mà họ có thể đảm nhiệm trong nhóm. Hãy tìm các cách để tế nhị khen ngợi những kỹ năng của họ với các thành viên khác hoặc tạo điều kiện để họ có thể học thêm điều họ muốn.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *