Thắc mắc: Đối mặt thế nào với lời từ chối từ nhà tuyển dụng?

Đừng bao giờ để những thất bại trong quá khứ ám ảnh bạn suốt một thời gian dài bởi cơ hội có mặt ở mọi nơi, mọi thời điểm đang chờ đón

1, Vẫn còn nhiều cơ hội ở phía trước

Maxwell đã viết “Những người thất bại hay tự trách bản thân, coi rắc rối như hố sâu và mãi mãi đắm chìm trong đó nhưng người thành đạt coi mọi khó khăn chỉ là tạm thời.” Kết quả của cuộc ứng tuyển không như ý muốn, tâm trạng thất vọng khiến bạn gần như suy sụp. Bạn cảm thấy tự ti và nghi ngờ về năng lực của chính mình. Chắc chắn lúc này tâm trạng bạn đang là những cảm xúc tiêu cực nhưng đừng vì vậy mà tự dày vò bản thân. Cuộc hành trình phía trước vẫn còn rất dài, hãy xem đây là cơ hội để bạn có được bài học và trải nghiệm quý giá. Và rồi lần tiếp theo bước vào cuộc phỏng vấn, bạn sẽ tự tin để thể hiện khả năng của mình. Hãy nhớ, không có gì là thất bại, tất cả chỉ là thử thách mà thôi.

2, Hãy tìm hiểu lý do vì sao?

Thất bại trong một kỳ phỏng vấn không bao giờ là đáng trách, điều đáng trách là bạn đã từ bỏ nó quá dễ dàng. Thay vì nhanh chóng quên đi nỗi đau đó, bạn nên hồi tưởng lại và tìm hiểu nguyên nhân khiến bạn không nhận được sự đồng ý của nhà . Có vậy bạn mới tìm cách khắc phục những thiếu sót, sai lầm của mình trong cách ăn mặc, cách trả lời câu hỏi… và không mắc lại lần nữa trong các cuộc ứng tuyển tiếp theo. Ngoài ra, hãy tham khảo các bài viết có liên quan đến thông qua bạn bè hoặc tìm hiểu trên các trang thông tin nhân sự để có được lời khuyên hữu ích. Thất bại là vô giá, hãy nghiên cứu, học hỏi và tận dụng chúng, chắc chắn bạn sẽ thành công.

3, Rút ra kinh nghiệm để tự tin hơn

Khi đối mặt với thất bại, bạn có hai quyền lựa chọn. Một là tiếp tục gặm nhắm nỗi buồn chán vì thất bại hoặc ngừng lại, bắt đầu suy ngẫm và tìm ra bài học cho bản thân? Ai cũng hiểu được câu trả lời đúng là gì nhưng có làm được hay không, chính là quyết định của bạn trong giờ phút này. Thay vì chán chường rồi bỏ mặc tất cả, bạn nên đối diện với những khó khăn để từ đó tìm cách giải quyết cho mình. Hãy đứng dậy để nắm bắt ngay những cơ hội mới đến với mình thay vì cứ mãi than thở về những sai lầm đã qua. Chắc chắn qua từng cuộc phỏng vấn, bạn sẽ tự tin hơn, cả về phong thái, cách ăn mặc, các kỹ năng cần thiết lẫn kiến thức chuyên môn. Hãy coi thất bại này là một cơ hội để luyện tập kỹ năng viết CV, phỏng vấn của mình và nhớ rằng luyện tập tạo nên sự hoàn hảo. Bạn nên nhớ một điều rằng những người thành công là những người kiên trì. Họ không để thất bại làm mình gục ngã mà rút ra bài học từ những sai lầm và tiếp tục tiến lên.

4, Luôn tin tưởng ở bản thân

Đừng bao giờ để những thất bại trong quá khứ ám ảnh bạn suốt một thời gian dài bởi cơ hội có mặt ở mọi nơi, mọi thời điểm đang chờ đón bạn ở phía trước. Điều quan trọng là giữ vững niềm tin ở bản thân. Chỉ khi bạn có lòng tin ở bản thân mình thì mới có động lực để phấn đấu và nỗ lực. Vì vậy, bạn phải luôn trong tư thế sẵn sàng, tận dụng mọi cơ hội để học tập và tích lũy kinh nghiệm và một khi thời cơ đến, chắc chắc bạn sẽ thành công. Chắc chắn thành công luôn ở phía trước bạn, hãy đi tìm chúng nếu bạn thực sự đam mê.

Biết cách vượt qua sau những lời từ chối của nhà tuyển dụng đã là một thành công đáng khích lệ, đừng trì hoãn với ước mơ của chính bạn. Đằng sau sự thất bại là cánh cửa mở ra sự thành công. Vì thế hãy tự tin đứng lên và bước tiếp trên con đường đi đến thành công do chính bạn tạo ra. Chúc bạn may mắn.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *