Sinh viên mới tốt nghiệp cần tránh xa những điều này để công việc suôn sẻ

Có kết quả học tập tốt, bằng cấp của trường thuộc nhóm “top” thế nhưng khi đi làm thực tế, chưa chắc bạn đã là một nhân viên xuất sắc ngay

Để bắt đầu công việc đầu tiên suôn sẻ, bạn cần tuyệt đối tránh những điều dưới đây:

1. Lúc nào cũng ba hoa kể về những công việc mình đã làm được

Nếu bạn đã hoàn thành tốt công việc thì chắc chắn sếp và đồng nghiệp sẽ tự nhìn nhận thấy và đánh giá cao những đóng góp của bạn. Vì thế, bạn đừng luôn miêng kể công là mình có tài, mình đã làm được rất nhiều điều. Bạn không cần phải lo lắng vì sao sếp lại không khen tới tấp khi bạn làm được việc. Họ sẽ có cách để động viên bạn mà không làm ảnh hưởng đến những đồng nghiệp lâu năm còn lại.
Đừng nóng vội để rồi trở thành người thích kể công trong mắt người khác nhé.

2. Thường xuyên tụm 5 túm 3 chém gió

Túm năm tụm bảy chuyện trò, bàn tán xuyên biên giới là thói quen của sinh viên. Nhưng khi bắt đầu một công việc mới sau khi ra trường, tân cử nhân nên lưu ý đừng nên sa đà, mất quá nhiều thời gian vào việc túm tụm chém gió. Điều này sẽ khiến cấp trên có cái nhìn thiếu thiện cảm, thậm chí bị đánh giá là nhiều chuyện, là người thừa thời gian trong khi bạn đang là “ma mới”.

Thay vì lãng phí thời gian cho việc này, hãy chăm chỉ, quan sát xung quanh học hỏi những điều chưa biết trong môi trường mới sẽ giúp ích cho bản thân hơn nhiều đấy!

3. Đừng ngủ quên trên bằng cấp

Nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn qua hiệu suất, thái độ với công việc và đồng nghiệp xung quanh chứ không phải qua tấm bằng bạn có. Tất nhiên không thể phủ nhận những lợi ích của tấm bằng đẹp như bạn sẽ có một bộ CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn được mặc định trả một mức lương cao chót vót, được mọi người đánh giá cao về năng lực.

Có kết quả học tập tốt, bằng cấp của trường thuộc nhóm “top” thế nhưng khi đi làm thực tế, chưa chắc bạn đã là một nhân viên xuất sắc ngay hoặc phải cần có thời gian thích nghi và học hỏi trong công việc.

Bởi vậy, đừng quá ảo tưởng vào một bộ CV đẹp mà quên mất rằng cái gì cũng cần thời gian thích nghi và bạn còn phải học nhiều nữa để khẳng định giá trị của bản thân.

4. Xin nghỉ liên miên

Vừa “chân ướt chân ráo” tìm được cho mình một công việc, chưa kịp thể hiện gì cho mọi người thấy khả năng của mình thì bạn lại lên kế hoạch cho hành trình xin nghỉ phép liên miên. Nào là bạn có kế hoạch đi du lịch, nào là cần thời gian để giải quyết một số việc cá nhân… Tất cả những điều này đều không hay chút nào nếu không muốn nói là khiến cho cấp trên khó chịu, mất thiện cảm nơi bạn.

Do đó, bạn nên hạn chế việc xin nghỉ quá nhiều khi mới vừa bắt đầu công việc. Chỉ khi có lý do thật cần thiết, còn không thời gian này hãy tập trung toàn bộ tinh thần cho công việc mới đạt hiệu quả cao.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *