Lợi thế khi bắt đầu sự nghiệp từ một công ty nhỏ là gì?

Ngoài ra, ở một công ty nhỏ, một người có thể sẽ làm nhiều việc, trong khi ở các công ty lớn thì các nhiệm vụ đã được đưa vào guồng với

Các bạn sinh viên mới ra trường thường thích làm việc cho những công ty lớn đã có tên tuổi. Đó không phải là quan niệm sai lầm bởi các công ty lớn sẽ rèn cho bạn tác phong làm việc chuyên nghiệp và cơ hội được làm việc với những người dày dạn kinh nghiệm.

Tuy nhiên, nếu chưa đủ sức để lọt được vào các công ty, tập đoàn tên tuổi thì bạn cũng đừng lấy đấy làm buồn phiền. Bắt đầu từ những doanh nghiệp nhỏ là một sự lựa chọn khôn người dành cho sinh viên mới ra trường.

1. Có cơ hội được thể hiện bản thân nhiều hơn

Khi làm việc tại một công ty nhỏ bạn sẽ dễ dàng trình bày các ý tưởng, sáng kiến của mình tới lãnh đạo công ty. Mối quan hệ giữa nhân viên mới cấp trên sẽ chặt chẽ hơn và thường xuyên có những tương tác trực tiếp. Nếu tại một công ty lớn hơn, chắc chắn sẽ rất khó khăn để thực hiện điều này.

Với số lượng nhân viên ít và mức độ cạnh tranh thấp như tại các công ty nhỏ, bạn có thể dễ dàng đề cập các dự án của mình với sếp và từ đó, sếp sẽ nhận ra sự “hiện diện” của bạn trong công ty. Do đó, bạn được sếp chú ý nhiều hơn và tất nhiên là cơ hội được cất nhắc nhiều hơn. Bạn cũng sẽ tích lũy các kĩ năng và kinh nghiệm quan trọng khi thực hiện nhiều công việc khác nhau.

Vì vậy, đừng ngại ngần khi bước chân vào một công ty nhỏ, đưa ra ý tưởng của mình và thảo luận với cấp trên của mình. Bạn sẽ sớm nhìn thấy những thành công trong tương lai thôi.

2. Có cơ hội học hỏi nhiều hơn

Tại các công ty nhỏ, cơ hội bạn được học hỏi, tiếp xúc cũng như làm việc với các sếp sẽ nhiều hơn. Bạn sẽ trưởng thành và phát triển nhanh chóng hơn. Bạn được thể hiện một cách linh hoạt hơn khi tham gia vào các nhiệm vụ. Chức năng và vai trò công việc cũng ít cứng nhắc hơn. Nếu bạn là một nhân viên làm việc chăm chỉ, có năng lực, bạn sẽ nhanh chóng được lãnh đạo chú ý và một khi công ty phát triển hơn, cơ hội thăng tiến sẽ đến với bạn.

Ngoài ra, ở một công ty nhỏ, một người có thể sẽ làm nhiều việc, trong khi ở các công ty lớn thì các nhiệm vụ đã được đưa vào guồng với vai trò và nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân trong tổ chức. Bạn sẽ thử sức dưới nhiều vai trò để nhận ra đâu là thế mạnh thực sự của bản thân.

3. Công việc ít bó buộc hơn

Các côn ty nhỏ thường có số lượng nhân viên hạn chế nên thường không đưa ra những bộ quy tắc quá khắt khe. Bạn sẽ được làm việc thoải mái và linh hoạt hơn. Công ty cũng có thể tạo điều kiện cho nhân viên làm việc phù hợp với nhân viên.

Không những thế, mối quan hệ giữa các nhân viên tại công ty nhỏ cũng ít phức tạp hơn. Bạn sẽ dễ dàng có được những đồng nghiệp thân thiết và sẵn sàng giúp đỡ nhau trong công việc.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *