Bí quyết gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn qua điện thoại

Hãy luôn tỏ ra mình quan tâm tới công việc hiện tại của công ty cũng như nói về những việc trong tương lai của bạn về các dự án. Bạn có thể

Thực tế đã cho thấy, mang lại một số lợi ích nhất định cho ứng viên trong việc thể hiện mình, chứng tỏ khả năng của mình khi không được đối thoại trực tiếp.

Đây được đánh giá là một trong số những loại hình rất mới lạ. Vì thế mà nhà tuyển dụng cần biết cách khai thác thông tin từ đó mà mang tới nhiều cơ hội thành công hơn nữa.

Phỏng vấn ứng viên qua điện thoại

1. Chuẩn bị câu trả lời thông dụng nhất

Bạn có biết, việc chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn qua điện thoại cũng là một dạng tương tự như phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. Chính vì điều này mà ngoài việc nêu những gì trong CV ra thì bạn cần lên phương án trả lời cho các câu hỏi cung cấp thông tin như ưu và nhược điểm lớn nhất của bản thân là gì?

2. Diễn tập lại nhiều lần

Để bạn có thể bộc lộ hết những khả năng của mình một cách chau chuốt và chuyên nghiệp thì trước tiên cần giữ cho mình tinh thần điềm tĩnh cũng như tác phong nhẹ nhàng, giọng điệu vô cùng dứt khoát.

Bạn cũng có thể vận động sự trợ giúp của người thân như diên tập phỏng vấn trực tiếp, dưới sự hỗ trợ và ghi âm bằng điện thoại di động, từ đó phát hiện ra những sai lầm, rèn luyện cho bạn tính chủ động và điều chỉnh âm lượng tốt hơn.

3. Sẵn sàng tiếp nhận cuộc phỏng vấn ở nơi yên tĩnh

Một trong số những yếu tố khá quan trong quyết định sự thành công của cuộc phỏng vấn đó là căn dặn các thành viên trong gia đình giữ yên lặng, không nên mở nhạc cũng như để điện thoại trong vị trí thuận lợi nhất mà không bị ảnh hưởng của tạp âm.

Hãy chắc chắn rằng bạn sẵn sàng trả lời cuộc điện thoại ở những nơi yên tĩnh

Bởi đây là một trong số những cuộc phỏng vấn được thực hiện qua điện thoại. thể hiện ngôn ngữ âm lượng và cách trình bày nên nhà tuyển dụng sẽ đánh giá khá cao các tiêu chí này.

4. Không nên trả lời nhà tuyển dụng quá cộc lốc

Điều tối kị trong khi thực hiện phỏng vấn đó là ứng viên không nên sử dụng hai từ “Yes” hoặc “ No”. Thay vào đó, bạn nên gây ấn tượng và tạo sự thoải mái với nhà tuyển dụng bằng âm lượng rõ ràng, giọng nói dễ nghe, dứt khoát, tránh nói năng rườm rà, cộc lốc. Chắc hẳn với một ứng viên nói năng, trình bày lưu loát sẽ “ăn đứt” người gặp khó khăn trong quá trình thể hiện ngôn ngữ.

5. Chuẩn bị trước những điều cần nói trong phỏng vấn

Nếu bạn không tự tin với phần trình bày của mình thì hãy vạch ra những nội dung cần thiết cho cuộc phỏng vấn. Bạn cũng có thể sử dụng bản sơ yếu lý lịch ủa mình, trình bày các thông tin sao cho nó dễ nhìn nhất, trình bày rõ ràng, mạch lạc và cụ thể.

6. Không nên làm việc riêng trong khi phỏng vấn

Để có cuộc phỏng vấn qua điện thoại hoàn hảo thì bạn không nên làm việc riêng trong khi phỏng vấn

Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy được tôn trọng và hài lòng hơn nếu trong quá trình phỏng vấn bạn không nhai kẹo cao su, không hút thuốc. Để bạn cảm thấy bình tĩnh hơn có thể chuẩn bị ly nước “cứu tinh” nhằm cứu vãn tình trạng khô miệng mà nhiều người mắc phải.

7. Luôn quan tâm tới công việc và nơi làm việc

Hãy luôn tỏ ra mình quan tâm tới công việc hiện tại của công ty cũng như nói về những việc trong tương lai của bạn về các dự án. Bạn có thể hỏi những câu hỏi về công ty nhiều hơn là quan tâm về quyền lợi hay quá phô chương khả năng của bạn.

8. Nói lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng

Ngay sau khi kết thúc phỏng vấn, thay vì để người tuyển dụng nói lời cuối cùng thì bạn hãy nói lời cảm ơn tới họ bởi họ đã cho bạn có thật nhiều cơ hội thể hiện mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi một lá thứ cảm ơn bằng Email, khẳng định lại một lần nữa khả năng và mong muốn của bạn khi làm tại vị trí này.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *